Dịch vụ luật sư tư vấn & giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà, mặt bằng, văn phòng

Dịch vụ luật sư tư vấn & giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà, mặt bằng, văn phòng

(*) Dịch vụ luật sư tư vấn và giải quyết các loại hợp đồng kinh tế, kinh doanh mùa Covid-19 (không phải hợp đồng thuê nhà), vui lòng bấm vào đây.

Covid-19 là một sự kiện “bất khả kháng” theo quy định tại khoản 1 Điều 156 Bộ luật dân sự 2015. Pháp luật dân sự Việt Nam đã có quy định về cách giải quyết tranh chấp trong trường hợp xảy ra sự kiện bất khả kháng. Bao gồm chậm thực hiện nghĩa vụ thanh toán, thỏa thuận lại giá thuê mới, tạm ngưng thực hiện nghĩa vụ trả tiền thuê hoặc hủy bỏ hợp đồng thuê. Với kinh nghiệm hành nghề luật sư lâu năm. Centalaw hân hạnh được đại diện cho khách hàng để tham gia đàm phán hoặc giải quyết các tranh chấp phát sinh từ các hợp đồng thuê, bảo vệ quyền và lợi hợp pháp của khách hàng dù đó là người thuê hay người cho thuê.

Mục lục

Covid-19 đã ảnh hưởng tới hợp đồng thuê nhà như thế nào?

Đại dịch covid-19 đã và đang diễn biến phức tạp tại TP. Hồ Chí Minh gây ra những thiệt hại nặng nề về sức khỏe và kinh tế của toàn thể mọi người. Các hoạt động kinh doanh rơi vào trạng thái đóng băng. Các hợp đồng thuê bất động sản để phục vụ cho hoạt động kinh doanh rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”. Bởi nếu chấm dứt hợp đồng thuê thì một loạt các hệ quả sẽ phát sinh như: khả năng mất tiền đặt cọc, tiền đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, mất nguồn khách hàng đã quen thuộc với địa chỉ kinh doanh,…

Nếu tiếp tục hợp đồng thuê thì không gác vác nổi nghĩa vụ thanh toán tiền thuê hàng tháng. Các bên đều có lý do chính đáng riêng và mặc dù tiền thuê đã được giảm tới một mức nhất định (hoặc thậm chí chưa được giảm hoặc giảm rất ít) thì người thuê vẫn không bám trụ nổi và dẫn đến tranh chấp hợp đồng. Dịch vụ luật sư tư vấn & giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà, mặt bằng, văn phòng tại Centalaw là một sự lựa chọn tốt nhất dành cho quý khách.

Dịch vụ luật sư tư vấn & giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà, mặt bằng, văn phòng
Dịch vụ luật sư tư vấn & giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà, mặt bằng, văn phòng

Những ai cần sử dụng dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà?

Những cá nhân, doanh nghiệp có quan hệ hợp đồng thuê bất động sản đang gặp khó khăn trong việc thực hiện hợp đồng thuê như:

 • Nhà hàng;
 • Quán ăn;
 • Quán cafe;
 • Mặt bằng kinh doanh của các shop bán hàng, các công ty;
 • Văn phòng cho thuê của các công ty;
 • Gym, spa, karaoke, bar,…;
 • Tòa nhà cho thuê để ở, tòa nhà cho thuê kinh doanh văn phòng;
 • Nhà phố cho thuê để ở và kinh doanh;
 • Căn hộ cho thuê;
 • Xưởng sản xuất,…

Dịch vụ luật sư tư vấn và giải quyết tranh chấp hợp đồng gồm những gì?

Để giải quyết các quan hệ hợp đồng của khách hàng, đội ngũ luật sư chúng tôi cung cấp 3 gói dịch vụ sau:

Tư vấn hợp đồng thuê:

Giải đáp mọi thắc mắc về việc thực hiện, cách giải quyết, thỏa thuận lại các điều khoản hợp đồng, chấm dứt hợp đồng, hủy bỏ hợp đồng và các hệ quả pháp lý kèm theo.

Quý khách hàng lưu ý, chúng tôi tư vấn dựa trên 3 nguyên tắc chính sau:

 • Ưu tiên đảm bảo cao nhất quyền lợi hợp pháp chính đáng của khách hàng Centalaw theo quy định của pháp luật;
 • Tư vấn sẽ được thực hiện xuyên xuốt trong toàn bộ quá trình giải quyết tranh chấp. Từ lúc nhận được yêu cầu dịch vụ pháp lý của Quý khách cho đến khi giải quyết xong vụ việc;
 • Giải đáp tất cả mọi thắc mắc của Quý khách hàng, chúng tôi có đội ngũ luật sư kinh nghiệm đảm bảo tư vấn 24/24. Khách hàng có thể gọi bất kỳ lúc nào và gọi thường xuyên cho chúng tôi.

Đàm phán hợp đồng thuê:

Với kinh nghiệm hành nghề, chúng tôi luôn mong muốn hướng đến tính xây dựng hơn là giải quyết các hệ quả phát sinh khi tranh chấp. Có thể Quý khách (người thuê hoặc người cho thuê) không đạt được tiếng nói chung trong việc giải quyết hợp đồng thuê. Chúng tôi sẵn sàng là một “cầu nối” làm lành mạch các quan hệ hợp đồng trên cơ sở đôi bên cùng có lợi, với nguyên tắc ưu tiên bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của khách hàng.

Thông qua trao đổi, tư vấn và ghi nhận ý muốn của khách hàng, chúng tôi cùng khách hàng xây dựng phương án đàm phán hiệu quả. Sau đó văn phòng sẽ cử luật sư cùng Quý khách hoặc thay mặt Quý khách để làm việc trực tiếp với phía đối tác.

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê:

Trong một số trường hợp, việc đàm phán không mang lại kết quả. Chúng tôi sẽ tiến hành giải quyết tranh chấp hợp đồng tại các cấp Tòa án hoặc Trung tâm Trọng tài để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Quy trình sử dụng dịch vụ luật sư hợp đồng

Để sử dụng dịch vụ luật sư hợp đồng, Quý khách vui lòng thực hiện các bước sau:

 • Gọi điện để được luật sư tư vấn qua số điện thoại: 090 2077 959
 • Xác lập dịch vụ và thanh toán đợt 1.
 • Quý khách đến Văn phòng để được luật sư trao đổi trực tiếp và cùng luật sư bàn thảo chi tiết về nội dung công việc của mình. Địa chỉ: 164A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, do dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Quý khách có thể đến trực tiếp tại Văn phòng luật sư Centalaw chúng tôi để gặp luật sư hoặc chỉ trao đổi qua điện thoại, quyết định ở Quý khách.

 • Ngay khi nhận được thanh toán đợt 1, chúng tôi sẽ tiến hành giải quyết công việc ngay cho Quý khách.

Dịch vụ luật sư hợp đồng được tính phí như thế nào?

Phí dịch vụ luật sư được tính theo các căn cứ sau:

 • Tính chất phức tạp của vụ việc
 • Thời gian để luật sư tham gia giải quyết đến khi kết thúc vụ việc
 • Tùy gói dịch vụ: chỉ tư vấn, vừa tư vấn vừa đàm phán, chỉ đảm nhận tranh chấp hoặc tất cả các gói dịch vụ. Đặc biệt, chúng tôi có gói dịch vụ “tư vấn xuyên suốt giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà do Covid-19” chỉ với 5 triệu đồng/ 1 vụ việc.

Mức phí cụ thể sẽ được Quý khách và luật sư trao đổi, thống nhất.