Con ngoài giá thú có được hưởng thừa kế không?

Con ngoài giá thú có được hưởng thừa kế không?

Chào luật sư, Năm 2010, tôi và chồng tôi sống chung với nhau nhưng không đăng ký kết hôn. Sau này tôi mới biết được anh ấy đã có vợ và ba con ở quê. Trong thời gian chung sống chúng tôi có 1 con chung. Mặc dù chúng tôi không đăng ký kết hôn nhưng con tôi vẫn mang họ cha và có tên cha trong giấy khai sinh. Năm ngoái anh ấy bị tai nạn qua đời đột ngột. Cho tôi hỏi con tôi là con ngoài giá thú có được hưởng di sản của cha để lại không? Anh ấy không có di chúc.

Cảm ơn luật sư.

Mục lục

Câu hỏi về vấn đề “con người giá thú” từ chị P.T ở Tây Ninh gửi đến Văn phòng luật sư Centalaw

quyen thua ke
Con ngoài giá thú có được hưởng thừa kế không?

Luật sư tư vấn luật lĩnh vực thừa kế trả lời câu hỏi của chị như sau:

Trong trường hợp người chết không để lại di chúc thì di sản thừa kế được chia theo pháp luật. Theo đó, di sản do người chết để lại được chia cho người thừa kế theo pháp luật thuộc hàng thừa kế thứ nhất theo quy định tại Điều 651 Bộ luật Dân sự năm 2015.

Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết. Những người thừa kế cùng hàng được hưởng phần di sản bằng nhau.
Như vậy, nếu là con đẻ của người chết thì sẽ được quyền hưởng di sản theo quy định nêu trên, pháp luật không phân biệt quyền hưởng di sản của con trong giá thú hay con ngoài giá thú.

Do đó, con chị dù là con ngoài giá thú vẫn được hưởng di sản của cha để lại.
Trân trọng!

Lời kết

Trên đây là bài tư vấn của các chuyên pháp lý tại Centalaw để giải đáp thắc mắc cho anh T.

Mọi thắc mắc có thể gọi điện thoại trực tiếp đến Centalaw – Công ty luật, Văn phòng luật sư uy tín tại TPHCM qua số điện thoại (028) 6650 6738 – (028) 6650 8738 để được tư vấn chi tiết hơn.

0/5 (0 Reviews)