Quan hệ tình dục tự nguyện với bạn gái 13 tuổi thì có phải đi tù không?

Quan hệ tình dục tự nguyện với bạn gái 13 tuổi thì có phải đi tù không?

Tự nguyện quan hệ tình dục có phải đi tù? Đây mà một vấn đề vẫn còn tồn tại một cách đáng tiếc ở nước ta. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cho mọi người một tình huống thực tiễn. Vừa qua Văn phòng luật sư Centalaw có nhận được một câu hỏi của một vị khách giấu tên có nội dung như sau:

Mục lục

Nội dung câu hỏi về quan hệ tình dục tự nguyện với bạn gái 13 tuổi

“Em (19 tuổi ) và bạn gái em( 13 tuổi 4 tháng) yêu nhau được 2 tháng thì chúng em có quan hệ tình dục trên tình thần tự nguyện, không ép buộc. Không may sau đó thì bị mẹ bạn gái phát hiện, làm đơn tố cáo với cơ quan công an đòi bỏ tù em đồng thời yêu cầu gia đình em phải bồi thường thiệt hại 150 triệu đồng đối với hành vi trên .Vậy em muốn hỏi là em với bạn gái em điều tự nguyện quan hệ và em với bạn ấy rất yêu nhau thì em có bị ở tù và bồi thường 150 triệu không ạ ?????”

quan he voi be gai 13 tuoi
Quan hệ với bé gái 13 tuổi có bị đi tù không?

Để trả lời câu hỏi của bạn là tự nguyện quan hệ tình dục có phải ở tù hay không?

Căn cứ vào Khoản 1, Điều 145 Bộ luật Hình sự 2015 được sửa đổi bổ sung bởi Luật sửa đổi Bộ luật Hình sự 2017 :

“Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 142 và Điều 144 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm”

Mặc dù, bạn gái bạn tự nguyện nhưng theo qui định của pháp luật nếu mẹ bạn gái bạn tố cáo thì bạn vẫn bị truy cứu trách nhiệm hình sự, còn về việc bồi thường chỉ có thể xem xét là một tình tiết giảm nhẹ cho bạn được quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 51 Bộ luật Hình sự 2015 được sửa đổi bổ sung bởi Luật sửa đổi Bộ luật Hình sự 2017

Lời kết

Trên đây là bài tư vấn của Luật sư tư vấn luật hình sự để giải đáp thắc mắc cho bạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này. Cả nhà đừng ngần ngại gọi ngay cho Centalaw – Công ty luật, Văn phòng luật sư uy tín tại TPHCM qua số điện thoại (028) 6650 6738 – (028) 6650 8738 để được tư vấn chi tiết hơn.

Trân trọng.

0/5 (0 Reviews)